Văn bình luận

Bình luận câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia

Bình luận câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia – Bài làm 1

Trong truyện ngắn của nhà văn Kim Lân nổi bật lên hình ảnh những vô cùng yêu mến dù nghèo khó và nạn đói, cái chết đang rình dập vồ lấy họ bất kì lúc nào nhưng họ vẫn đồng cảm và chia sẽ lẫn nhau. Bà cụ Tứ một đầy lòng thương người và nhân hậu, Thị một người phụ nữ hiện thân của cái đói, người đấy nhưng mà lại bị nhặt như cọng rơm cọng rác ngoài đường và khi về nhà Tràng Thị cũng đồng cảm và vẫn quyết định ở lại. Tác giả và bạn đọc nói những con người ấy đang đồng cảm và chia sẻ với nhau mà có câu “Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia”. Vậy thì họ có nhân hậu chăng?

Nhân hậu được hiểu là một phẩm chất cao đẹp của con người chúng ta, nó giống như vị tha, bao dung, nhân ái. Nhân là con người, còn hậu là có hậu , đôn hậu, tốt bụng, hiền lành. Vì thế nhân hậu là lòng tốt của con người đối với con người. Mà có lòng nhân hậu thì mới biết đồng cảm và chia sẻ, bởi vì một con người tốt thương mình, thương người thì sẽ dễ đồng cảm với người khác và chia sẻ cho họ.

Những biểu hiện của đồng cảm và chia sẻ trong diễn ra như thế nào?

Thứ nhất là sự đồng cảm và chia sẻ ngay chính trong gia đình của mình. Những gánh nặng nhọc nhằn của ba mẹ nếu như chúng ta là một người nhân hậu, biết thương yêu quý trọng những gì làm cho thì chúng ta sẽ đồng cảm với nỗi nhọc nhằn ấy và thật sự biết ơn những gì mà đã làm cho mình. Sự đồng cảm đó thể hiện khi bạn thấy mắt mình cay cay và rơi lệ khi thấy những giọt mồ hôi trên mặt mình nhỏ từng giọt lớn xuống mặt đất khi ấy từ tận trong trái tim của bạn sẽ có thúc đẩy bạn đi đến sự chia sẻ là chạy đến bên lau mồ hôi cho mẹ, hay cũng có thể là làm giúp mẹ công việc đó. Anh chị em trong gia đình cũng vậy,mặc dù trẻ con thì có nhiều lúc tranh giành lẫn nhau nhưng khi thấy chị em của mình khóc hay đau thì lòng mình tự dưng cũng rất đau, một niềm thương của một con người nhân hậu kéo theo đó là hành động chăm sóc chị em mình.

Không những thế nó còn được biểu hiện trong tất cả các mối quan hệ trong xã hội thậm chí là cả những người không hề quen biết nữa. cuộc sống này nhiều khi thật lắm những điều bất công, có những người thì ăn no áo mặc không hết có những người thì lại vừa phải chịu tạt nguyền dị dạng, chân tay không có thì có cuộc sống nghèo khổ. Chính lúc ấy là lúc cần những con người nhân hậu biết đồng cảm sẻ chia để mang đến những niềm vui hạnh phúc khi được quan tâm trong cuộc sống của họ. Bạn bè và những mối quan hệ xung quanh chúng ta thì lòng nhan hậu thể hiện khi bạn bè gặp hoạn nạn thì chúng ta không bỏ mặc mà quan tâm nếu có khả năng có thể giúp bạn thoát khỏi sự khó khăn đó. Trong xã hội ngày nay biết bao nhiêu con người đang ngày đêm kiếm sống trên những bãi rác, chịu cảnh màn trời chiều đất. Biết bao nhiêu em bé phải gọi một người không quen biết là mẹ nhưng chính người mẹ đó lại không nuôi em mà chính là em nuôi mẹ đó. Không được đi học em phải đi làm bán những mặt hàng nhỏ. Nếu không bán được thì em sẽ không được ăn thậm chí là bị đánh những con người nhân hậu thì sẽ biết thương cho số phận của em, biết rằng em chẳng được tiền nhưng vẫn cứ cho để em không bị ăn đánh. Đó chẳng phải là một sự chia sẻ hay sao?. Những người không nhân hậu thì chắc chắn không thể lam được như thế.

Xem thêm:  Bình luận câu ca dao "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau"

Như vậy có thể thấy câu nói kia hoàn toàn đúng, nhân hậu sẽ mang đến biết bao nhiêu niềm vui hạnh phúc, sự quan tâm cho những con người gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như kém may mắn. đó là một đức tính tốt đẹp mà mối chúng ta cần phát huy hết mình và luôn luôn giúp đỡ đồng cảm sẻ chia bạn nhé!

Bình luận câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia – Bài làm 2

Lòng nhân hậu trong cuộc sống luôn luôn được coi trọng và đó là một phẩm chất quý giá mà mỗi người luôn luôn mong muốn sẽ trở thành, nhân hậu sẽ luôn luôn biết cảm thông và đồng cảm chia sẻ với người khác, trong mọi hoàn cảnh họ vẫn toát lên những vẻ đẹp tâm hồn mãnh liệt.

Lòng nhân hậu đó là tấm lòng cao cả và thuần khiết của con người, những người nhân hậu là những người hiền lành luôn luôn giúp đỡ người khác khi khó khăn hoạn nạn và là những người có tâm hồn luôn trong sáng luôn luôn biết lo cho người khác và chia sẻ với họ khi khó khăn. Một con người có tâm hồn thánh thiện họ luôn luôn nghĩ cho người khác, tâm hồn của họ thuần khiết và trong sáng vô ngần. Lòng nhân hậu đã được mỗi người theo đuổi và rèn luyện bản thân để trở thành những con người như vậy. Lòng nhân hậu dù ở mọi thời đại vẫn luôn luôn cần và họ là những con người có giá trị và rất chân chính. Những người luôn luôn mong muốn người khác có cuộc sống hạnh phúc ấm no. Biết sẻ chia và đồng cảm trước người khác là những con người thân thiện họ sống và làm những điều có giá trị nhất trong cuộc sống.

Lòng nhân hậu đã được kiểm nghiệm và trải qua từ ngàn đời từ xưa đến nay, mỗi chúng ta cần phải hiểu được lòng nhân hậu là gì và cần phải làm như thế nào để trở thành những con người nhân hậu và có giá trị cho cuộc sống này, mỗi người luôn luôn biết học hỏi và chia sẻ những điều có giá trị từ đó cuộc sống của chính chúng ta mới thực sự hạnh phúc, và có ý nghĩa. Câu nói trên không chỉ nhắc nhở chúng ta nên sống tốt và cần phải có lòng vị tha tấm lòng nhân hậu đối với người khác. Nếu như chúng ta chỉ sống trong những khoảng khắc giận hời và miệt thị đối với người khác thì liệu rằng cuộc sống mà mình đang sống có thực sự hạnh phúc hay không. Cuộc sống mà chúng ta đang sống không phải là quá dài nó thực sự rất ngắn ngủi, và sống đúng giá trị sống trọn vẹn những giây phút hạnh phúc nhất chúng ta mới đem lại được những cuộc sống tự do và có giá trị thiết thực. yêu và sự hạnh phúc đã tran hòa và chưa tran những niềm hy vọng cho con người trong cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Bình luận câu nói: Thanh niên luôn phải rèn luyện đạo đức cách mạng

Những năm tháng mà chúng ta sống cần phải làm được những điều có giá trị và nó mang nhiều những ý nghĩa thiết thực về chính cuộc sống mà chúng ta đang có, muốn hạnh phúc và có được niềm tin yêu từ mọi người xung quanh chúng ta nên sống tốt đẹp và cần biết vị tha đối với người khác, bỏ đi những cái cá nhân ích kỉ sống đúng với bản năng và những gì mà mình có, không nên vì những cái ích kỉ của bản thân mà bỏ đi những điều tốt đẹp và đáng được chân trọng nhất. Những con người luôn luôn nghĩ cho người khác sẽ là những người thực sự có giá trị và có ý nghĩa, niềm tin mà mỗi người dành cho chúng ta đều do hành động của chúng ta mà nên, cần biết yêu thương và đùm bọc những con người khốn khổ hơn ta. Làm cho họ có cuộc sống hạnh phúc và thực sự có ý nghĩa.

Lòng nhân hậu của con người được đánh giá rất ca và những con người đó luôn hiền hòa và thân thiện với mọi người bỏ qua đi những cái ích kỉ nhỏ nhen của bản thân.Những điều mà câu nói trên đã khẳng định mang một tầm ý nghĩa vô cùng lớn nó đã khẳng định lại giá trị của lòng nhân hậu để từ đó chúng ta có cách sống đúng hơn và có thể sẽ nhận thực lại được những điều mà chúng ta đang làm và đang . Những con người đó không chỉ có được niềm tin yêu và giá trị hạnh phúc dành cho mỗi người, họ có được niềm tin hạnh phúc và những điều có giá trị và ý nghĩa nhất, mỗi chúng ta cũng nên học hỏi và rèn luyện bản thân có được những phẩm chất cao quý này.

Sống trong một xã hội phát triển như ngày nay, chúng ta không chỉ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân và lợi ích của chính mình, nó làm cho chúng ta đôi khi bị cô lập và bị mọi người xa lánh bởi ích kỉ và nhỏ nhen của mình.Chính vì vậy sự cảm thông đối với mọi người xung quanh, có rất nhiều những sự việc xảy ra hàng ngày mà chúng ta nên làm đó là cần có những thói quen thói và sống đúng đắn điều đó mới thực sự để lại được ý nghĩa cho cuộc đời này. Chúng ta bắt gặp rất nhiều những hình ảnh thể hiện điều đó, khi gặp vào một sự việc nào đó, chúng ta không nên đổ lỗi cho bạn bè mà hãy cảm thông chia sẻ và thấu hiểu được những điều mà bạn bè mình đang làm, không chỉ riêng đối với bạn bè nói chung mà còn rất nhiều những người khác nữa cũng phải làm được điều đó.

Xem thêm:  Bình luận câu "Trở bao nhiêu đạo thuyền không thẳm. Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

Hãy cảm thông và chia sẻ lắng nghe ý kiến của mỗi người, không nên kết luận những điều đó nhanh chóng mà không có sự suy xét và thấu hiểu.Khi chúng ta học được cách cảm thông và thấu hiểu cho người khác, chúng ta sẽ thấy cuộc đời này có nhiều giá trị và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Mỗi ngày niềm vui của chúng ta lại được nhân lên và nó làm tăng lên giá trị hạnh phúc của mỗi con người. Hình ảnh đó sẽ luôn nở rộ trên môi của chúng ta, hạnh phúc và tự hào biết bao khi chúng ta đang sống quãng hạnh phúc và có giá trị nhất. Làm cho người khác hạnh phúc cũng là thành công lớn lao mà con người chúng ta đang cố gắng để dành được nên có những điều đó để cuộc sống này không còn tả nhạt và nó trở nên ý nghĩa vô ngần.

Lòng nhân hậu của con người là một phẩm chất quý giá và điều đó đã được mỗi người chúng ta mong muốn, sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc và đáng tự hào đó chúng ta sẽ biết được giá trị của tình thương. Nhiều người trong xã hội này có trái tim nhân hậu và lòng vị tha đến vô ngần, nó đã làm nên những điều hạnh phúc và có ý nghĩa nhất, đối với mỗi con người chúng ta khi làm nên những điều đó thì cuộc sống này đã trở thành những nguồn sống mạnh mẽ và rất đáng tự hào, trên đó là biết bao giá trị mà con người dành cho tình yêu thương, niềm yêu mến và cả biết bao những tình cảm và sự nồng hậu nhất. Dù cho chúng ta có sống cao xa hay có giàu sang như thế nào nhưng tình cảm tinh thần vẫn là một thứ tình cảm đáng được trân trọng.

Ngoài những người luôn luôn vị tha và đồng cảm với người khác thì cũng xuất hiện rất nhiều những con người trong xã hội này đang sống một cách nhỏ nhen ích kỉ chỉ nghĩ đến bản thân và nghĩ đến chính mình, không bao giờ lo hay đồng cảm cho nỗi khổ của người khác những con người đó đáng bị chê trách và họ thực sự không được hưởng những tình cảm mà người khác ban tặng cho mình, niềm tin và sự đồng cảm sẽ hiểu và thấm sâu trong con người. Chúng ta nên rèn luyện được phẩm chất cao quý này để từ đó có được những điều tuyệt vời và có giá trị nhất, niềm yêu thương và sự trìu mến của mọi người là đều do chúng ta làm nên.

Chúng ta nên học hỏi và rèn luyện bản thân mình mỗi ngày để từ đó thấu hiểu cảm thông cho người khác, ngoài nó có ý nghĩa giúp cho tâm hồn của chúng ta cao thượng hơn cũng để lại cho chúng ta nhiều tài sản về mặt tinh thần và điều đó chúng ta nên phát huy và ngày càng rèn rũa nó mạnh mẽ và vô cùng sâu sắc.

Post Comment