Kể một câu chuyện về gương “người tốt việc tốt” mà em chứng kiến

Kể một câu chuyện về gương "người tốt " mà em chứng kiến – Bài làm 1

Loading...

Hôm ấy, , em sang nhà ngoại chơi. Khi đi đến gần đồn công an, một sự việc xảy ra làm em chú ý. Ngay trước cổng đồn, một người phụ nữ đang vừa khóc vừa nói gì đó với chú công an. Người phụ nữ khoảng bốn mươi tuổi, ăn mặc giản dị, tay xách một gói đồ. Còn chú công an khoảng hai mươi lăm tuổi. Người phụ nữ vẫn vừa khóc vừa cầu cứu chú công an:

– Chú ơi! Chú cứu tôi với. Bây giờ tôi biết làm sao đây!

Chú công an ôn tồn nói với người phụ nữ:

– Chị cứ bình tĩnh kể đầu đuôi sự việc. Chúng tôi sẽ giúp chị.

Người phụ nữ nức nở:

– Tôi đưa cháu đi chợ để mua quần áo, sách vở chuẩn bị cho cháu vào năm học mới. Trả tiền xong, quay lại, tôi đã không thấy cháu đâu cả. Tôi tìm mấy vòng quanh nơi mua bán cũng không thấy. Tôi lo quá không biết tính sao. Thế là tôi lại đây. Chú ơi! Chú giúp tôi với!

Chú công an hỏi:

– Cháu bé là trai hay gái? Cháu mấy tuổi? An mặc thế nào?

Loading...

Người phụ nữ kể cho chú công an nghe. Chú ghi ghi, chép chép …

Đúng lúc đó tôi thấy chị Lan, gần nhà tôi, tay dắt một đứa bé trai khoảng 5 tuổi đến cổng đồn công an. Em bé vừa đi vừa khóc, mồ hôi nhễ nhại. Chị Lan dùng khăn giấy lau cho em và nói với em điều gì đó. Vừa nhìn thấy bé trai, người phụ nữ mừng quýnh:

– Oi! Con tôi! Chú công an ơi! Cháu đây rồi!

Người phụ nữ ôm chầm lấy con. Có lẽ mừng quá nên mất mục lúc sau người phụ nữ mới quay sang cảm ơn chị Lan rối rít:

– Cô cảm ơn cháu nhiều lắm! Nếu không có cháu bây giờ cô không biết sẽ làm sao?

Chị Lan nhẹ nhàng đáp:

– Dạ, không có gì đâu cô ạ! Cháu sang nhà bạn. Trên đường đi, cháu thấy em đang ngồi bên gốc cây và khóc. Cháu hỏi nhưng em không nhớ số nhà nên cháu không thể đưa em về nhà được. Cháu quyết định đưa em đến đây để nhờ các chú công an giúp đỡ.

Người phụ nữ nói tiếp:

– Cháu ngoan quá! Cháu tên gì? Cháu học lớp mấy?

Chị Lan chỉ cười, rồi xin phép về. Mọi người nhìn chị Lan bằng ánh mắt trìu mến.

Riêng tôi, tôi rất yêu quý chị Lan. Chị không chỉ giúp đỡ bà con, cô bác lối xóm mà chị luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người.

Kể một câu chuyện về gương "người tốt việc tốt" mà em chứng kiến – Bài làm 2

Hôm nay, trên đường đi học về em đã được chứng kiến một việc làm tốt của một chị . Thấy một bác khá lớn tuổi xách đồ rất nặng, chị đã mang đồ giúp bác cho đến khi bác đến điểm xe buýt. Việc làm của chị tuy nhỏ nhưng cũng là một bài học quý báu thể hiện tinh thần yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người khác của dân tộc ta.

Em học của một khá gần trường, chỉ cần đi một đoạn đường là đến trường, cho nên vào những hôm bận không đến đón em được thì em có thể tự đi bộ về nhà. Và hôm nay trên đường đi học về, vừa đi vừa hát thầm bài hát vừa được cô giáo dạy sáng nay thì em chứng kiến một việc làm tốt của chị học sinh đó, tuy việc làm không lớn cũng không nặng nhọc gì nhưng đã làm em rất cảm phục.

Chị ấy có lẽ cũng đã học lớp Tám, hoặc lớp Chín gì đó. Em đi ngay sau chị ấy, đang đi tự nhiên thấy chị bước nhanh hơn, em nhìn lên phía trước thì thấy một bác gái đang đi bộ và mang khá nhiều đồ. Chị ấy chào bác rồi ngỏ ý muốn xách dùm bác một đoạn. Và tất nhiên bác đồng ý, em thấy bác gái và chị còn hỏi chuyện nhau rất vui vẻ, chị hỏi bác đi đâu thì bác bảo ra điểm xe buýt để bắt xe về quê, và thật trùng hợp là cả hai người cùng đi đến điểm xe buýt. Đến nơi, cũng là lúc xe vừa tới bác rối rít cảm ơn chị và nhờ anh phụ xe mang đồ lên xe giúp.

Chị chỉ cười và chào bác rất lễ phép. Một việc làm rất nhỏ của chị thôi nhưng cũng làm em rất ngưỡng mộ, trên đường về nhà em nghĩ mãi về hành động này và dự định sẽ kể cho bố mẹ nghe. Em rảo bước thật nhanh về nhà, về đến nhà em kể ngay cho mẹ nghe, mẹ khen chị ấy là một người tốt và nhắc nhở em hãy coi chị là một tấm gương để theo. Em cũng có giống mẹ, mình cần phải theo những điều tốt đẹp để tự hoàn thiện bản thân. Mặc dù còn nhỏ nhưng em ý thức rất rõ về việc này.

Ngồi vào bàn học, mở quyển sách môn đạo đức, em nhìn ngay thấy tiêu đề “người tốt việc tốt” là bài sẽ được học trong buổi ngày mai và em quyết định sẽ đứng trước lớp kể cho cô và các bạn nghe về việc làm của chị.

Giúp đỡ mọi người là một hành động thật cao đẹp, và những người giúp đỡ người khác là những đẹp về nhân cách, đây chính là những tấm gương sáng ngời để cho chúng ta học tập.

Từ khóa tìm kiếm

  • ke ve tam guong nguoi tot viec tot
  • em hãy kể về một tấm gương người tốt việc tốt
  • kể tấm gương người tốt việc tốt
  • một tấm gương người tốt việc tốt
  • kể một câu chuyện về tấm gương người tốt việc tốt
  • tổng hợp tất cả những bài văn ngắn nhất có thể kể lại một việc làm thể hiện lòng tốt với thương binh liệt sĩ
Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm cực hay
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết