Văn viết thư

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Nhân dịp của một người thân đang ở xa, em hãy để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó – Bài làm 1

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 3 năm 2014

Lan Hương thân mến!

Thể là chúng ta xa nhau đã gần nửa năm rồi, mình nhớ bạn nhiều lắm! ở trường mới, lớp mới, bạn có lúc nào nhớ tới thầy cô và các bạn cũ nơi mái trường xưa ? Chợt nhớ ngày sinh nhật của Hương, mình vội viết vài dòng hỏi thăm và chúc mừng ngày sinh của bạn thay quà tặng sinh nhật bạn vậy.

Lan Hương ơi! Từ ngày theo ba mẹ ra Hà Nội, tình hình mọi mặt của bạn ra sao? Bạn có khoẻ như hồi ở Sài Gòn không? Bạn đã làm quen được những bạn mới, nếp sống mới chưa? Mình rất mong bạn mau chóng thích nghi để được tốt hơn.

Mình nhớ bữa tiệc sinh nhật của Hương năm ngoái sao giản dị mà ấm cúng thế. Con gấu bông bé nhỏ, món quà các bạn tặng, Hương còn giữ không? Năm nay, Hương có đầy đủ ông bà, cha mẹ và các bạn mới nên tổ chức sinh nhật chắc vui lắm.

Năm nay, các bạn lớp mình chăm học hơn nhiều. Mấy bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá. Cô chủ nhiệm nhẹ được một mối lo.

Lan Hương thân!

Ngoài tập ngày càng chăm chỉ, các bạn lớp mình vẫn duy trì phong trào văn nghệ. Chúng mình hiện đang tập một số tiết mục để tham gia hội diễn văn nghệ sắp tới của trường. Nhóm múa luôn nhắc tới Lan Hương. Giá mà bạn còn ở đây thì vui biết mấy!

Xem thêm:  Kể về buổi đi thăm mộ người thân cùng gia đình trong dịp tết

Cuối thư, mình chúc Lan Hương và gia đình mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn! Nhận được thư, bạn viết ngay cho mình nhé ! Mong gặp lại bạn trong dịp hè tới!

Thân ái

Lâm Mai Thi

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó – Bài làm 2

Thanh Hóa, ngày 23 tháng 11 năm 2015

Bảo Anh thân mến !

Mình là Vũ Nhật Hoa, lớp 4B, Hoàng Liệt.Hôm nay, mình viết bức thư này cho bạn để hỏi thăm và chúc mừng sinh nhật bạn.

Đầu thư, mình chúc bạn sinh nhật vui vẻ ,gia đình bạn mạnh khỏe. Bảo Anh à,mình rất tiếc vì không thể đến dự sinh nhật của bạn được vì nhà bạn quá xa.Chắc là sinh nhật của bạn vui lắm phải không? Tuy không dự được sinh nhật của bạn nhưng mình cũng có một chút quà nho nhỏ muốn dành tặng cho bạn.

Thôi thư đã dài mình xin phép dừng bút tại đây!Một lần nữa mình chúc bạn sinh nhật vui vẻ,gia đình bạn mạnh khỏe,hạnh phúc.Mong nhận đươc thư bạn.

Bạn thân

Vũ Nhật Hoa

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó – Bài làm 3

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 2015

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đầy niềm vui và mạnh khỏe.

Xem thêm:  Viết thư cho anh trai của em

Em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khỏe… Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều.

Một lần nữa em xin chúc chị có một sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Em của chị

Vân Anh

Từ khóa tìm kiếm

  • Nhân dịp sinh nhật của một đang ở xa hay viết thư để thăm hỏi và chúc mừng đó
  • Viết thư chuc mung sinh nhat

Post Comment