Văn miêu tả

Tả lại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 ở trường em

Tả lại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở – Bài làm 1

Năm nay em lên lớp 6, thấm thoát cũng đã được nửa học kỳ rồi. Hôm nay là ngày 20-11, như thường lệ em cùng các bạn bước trên thân quen tràn ngập ánh nắng rực rỡ, lòng vui phơi phới đến trường để dự buổi lễ ngày nhà giáo Việt Nam.

Em bước vào cổng sân trường đã tràn ngập cờ và hoa. Khắp nơi vang lên tiếng cười nói của các bạn . Ai cũng mặc áo trắng, quần xanh thật đẹp. Trông xa màu xanh và trắng đan xen vào nhau như những cánh bướm rập rờn. Bên cạnh cột cờ là dòng chữ “Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam”, nổi bật trên nền phông xanh thắm.

Dưới khán đài là dãy ghế nơi các thầy cô giáo ngồi. Những bông hoa tươi đẹp nhất được cắm vào bình để trên bàn đại biểu. Trong không khí náo nhiệt ấy, bỗng tiếng vang lên “Tùng!… Tùng!… Tùng…”.

Thầy , người cha già của cả trường với mái tóc đã điểm bạc vì nám tháng, dáng người xương xương bước lên lễ đài, giọng nói đầm ấm của thầy cất lên: “Các em ạ! Các em biết không? Để được một bài học hay cho các em, các thầy cô đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức, nhiều khi phải thức thâu đêm đề có một giáo án tốt. Những ngày mưa giông, gió rét, đường xá lầy lội, có thầy cô ở rất xa nhưng vẫn đến trường đúng giờ. Các thầy cô làm thế là. vì các em. Ai cũng muốn các em học thật giỏi, chăm ngoan để trở thành người có ích cho Tổ quốc. Vì vậy các em phải chăm học, ngoan ngoãn”.

Lời nói của thầy hiệu trưởng vừa dứt, một tràng pháo tay nổi lên. Chúng em ai cũng tự nhủ lòng sẽ cố gắng chăm ngoan đề khỏi phụ lòng mong mỏi của các thầy cô.

Cuối cùng thầy Dũng đọc danh sách những bạn đạt thành tích tốt trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Em rất sung sướng vì trong danh sách ấy cớ tên em. Một bạn ngồi bên cạnh em reo to:

–    Khánh ơi! Có tên bạn đấy, sướng nhé!

Tim em đập rộn lên. Sân trường tràn ngập tiếng cười. Em như thấy các thầy cô nhìn mình trìu mến hơn. Hình như hàng cây xanh ở sân trường cũng như chia niềm vui lớn đó với em và các bạn. Kết thúc buổi lễ là chương trình biểu diễn văn nghệ của các lớp. Những lời ca tiếng hát vang lên trong sáng. Các bạn em như muốn gửi vào lời ca tiếng hát lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với thầy cô. Những điệu múa của các bạn được thể hiện rất điêu luyện. Lúc thì như một rực rỡ, lúc thì như nhửng cánh bướm rập rờn đem đến cho người xem một cảm giác thú vị. Đặc sắc nhất là tiết mục lắc vòng của lớp 8 Văn. Những chiếc vòng dưới sự điều khiển khéo léo của các anh, các chị ngoan ngoãn xoay quanh từng người. Tài tình hơn nữa là các chị đứng chồng lên nhau và chuyền cho nhau những chiếc vòng trông như là những diễn viên xiếc thực thụ. Xem tiết mục này ai củng tấm tắc.

Xem thêm:  Bài văn hay tả cảnh bình minh trong khu vườn

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Dư âm của nó đã để lại trong em những ấn tượng thật khó quên.

Tả lại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở trường em – Bài làm 2

Ngày 20 tháng 11 chính là ngày Nhà giáo Việt Nam. Và ngày 20-11 cũng chính là ngày những người học sinh báo đáp thầy cô đã đem hết tâm huyết để dạy dỗ chúng em nên người. Và hôm nay chính là ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mọi người ai ai cũng vui mừng, và chúng em cũng vậy. Chúng em xin tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm nhất. Em xin thổ lộ nỗi niềm của chúng em đối với thầy cô rất sâu sắc và tha thiết. Qua những hoạt động, sinh hoạt hàng ngày thôi đã đủ biết thầy cô quan tâm đến chúng em thế nào. Thầy cô chỉ muốn chúng em nên người, làm chủ cả tương lai. Lờ nói ngọt ngào của thầy cô đã dẫn dắt chúng em bước tới ngày hôm nay. Lờ nói ngọt ngào của thầy cô đã in mãi trong lòng những người học sinh như chúng em.

Chúng em sẽ nhớ mãi ngày 20 tháng 11 này. Chúng em rất kính mến những thầy cô đã dẫn bước chúng em trong nhiều năm qua.

Năm nào trường em cũng tổ chức ngày 20 tháng 11. Nhưng có lẽ năm nay nhộn nhịp, đông vui hơn những năm trước, vì năm nay chúng em đã lớn đã biết viết những lời chúc hay dành cho những thầy cô giáo.

Đúng 7h sáng hôm nay, chúng em đã có mặt tại sân trường để cùng các bạn kê ghế và vui hơn hết là được tham dự ngày lễ 20 tháng 11 cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường. Mở đầu chương trình là thành phần chào đón các quý vị đại biểu và ban giám hiệu nhà trường. Sau khi Cô tổng phụ trách công bố kết quả của học sinh trong tháng và các bạn học học sinh đạt giải viết chữ đẹp, giải cờ vua, cờ tướng… là phần văn nghệ do các bạn học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn. Mở đầu chương trình văn nghệ là bài hát Những đóa hoa, những bài ca do các bạn học sinh lớp 4 biểu diễn. Có rất nhiều tiết mục hay nhưng em thích nhất là tiết mục cuối. Nhạc trong bài hát đó hay khiến cho mọi người ai cũng phải mê say va đứng lên lắc lư theo điệu nhạc. Các cô mặc váy xòe kèm những chiếc ô màu sanh, hồng xoay theo tiếng nhạc hòa nhịp với những bước chân, có khi đó là tiết mục hay nhất. Khi màn pháo giấy nổ lên, cả sân khấu như một vườn hoa nở rộ. Kết thúc chương trình, chúng em cùng hát vang bài hát: Em yêu trương em.

Xem thêm:  Bài văn tả cảnh giờ ra chơi hay nhất

Đây là buổi lễ vui nhất mà em từng được dự. Đó là buổi lễ rất quan trọng đối với các thầy cô. Ngày 20-11- ngày nhà giáo Việt Nam cũng là ngày chúng em có thể tặng hoa các cô, viết những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng cô và các em mong năm sau sẽ có một ngày nhà giáo vui hơn để chúc các cô các thầy mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trên con đường dạy học.

Tả lại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở trường em – Bài làm 3

Năm nay được lên lớp 6, lần đầu tiên tôi được tham dự lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Suốt buổi tối hôm trước, tôi bắt mẹ chọn cho tôi một bộ quần áo đẹp nhất, mẹ tôi còn chu đáo ra chợ mua cho tôi một bó hoa thật đẹp để ngày mai tôi đem tặng cô giáo chủ nhiệm. Buổi sáng hôm sau, tôi ngủ dậy sớm hơn mọi ngày, ăn sáng và mặc quần áo đẹp, trong lòng tôi vô cùng hồi hộp. Trước khi ra khỏi cổng tôi không quên ôm bó hoa tươi mà mẹ đã chuẩn bị sẵn từ tối hôm qua. Tôi tin rằng cô giáo sẽ rất thích bó hoa này.

Đến cổng trường, tôi thấy bạn nào cũng ăn mặc rất đẹp và trên tay các bạn cũng ôm một bó hoa như tôi. Trông trường tôi lúc này như một vườn hoa với đủ màu sắc rực rỡ. Tôi nhìn lên hai bên cổng trường, thật bất ngờ bởi màu đỏ rực của những lá cờ, trong sân trường phía lễ đài đã được trang trí hết sức đẹp mắt, trên chiếc phông màu xanh nổi bật lên hàng chữ: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phía dưới có một chiếc bàn trải khăn đỏ và trên đó có một lẵng hoa to cũng có dòng chữ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tôi cùng các bạn tung tăng bước vào sân trường, chúng tôi ồ lên vui thích khi thấy các thầy cô hôm nay đẹp một cách lạ thường, cô nào cũng mặc chiếc áo dài thướt tha, đủ màu sắc. Trên khuôn mặt của các cô đều được trang điểm nhẹ nhàng nên cô nào trông cô cũng xinh tươi. Còn các thầy thì trang tọng trong bộ comle. Tôi thấy yêu tất cả các thầy cô. Đang mải ngắm mọi người bỗng một hồi trống vang lên:

– Tùng! Tùng! Tùng!…

Các bạn học sinh từ các nơi ùa ra trước khán đài, nhanh chóng tập trung về lớp mình. Chỉ một loáng sau, tất cả đã xếp thành hàng lối trật tự đâu vào đấy. Chẳng ai bảo ai các bạn đều im lặng chờ hiệu lệnh của thầy tổng phụ trách.

Xem thêm:  Bài văn hay miêu tả ngôi nhà của em

Sau màn chào cờ và hát quốc ca, thầy hiệu trưởng ra đọc lời diễn văn trang trọng, sau đó thầy còn đọc một bài phát biểu dài về truyền thống và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam. Tất cả mọi người đều chăm chú lắng nghe, mấy bạn mọi ngày vẫn hay nghịch trong giờ chào cờ hôm nay cũng im thin thít nghe thầy hiệu trưởng nói. Qua những lời thầy, tôi thấy hiểu hơn về ngày 20 – 11 này. Sau đó là đến màn văn nghệ, để có những tiết mục này các bạn và các anh chị đã tập luyện từ mấy tuần trước. Các chị hát rất hay và truyền cảm những bài hát ca ngợi thầy cô, những người đã dìu dắt chúng tôi nên người.

Sau mỗi tiết mục ấy cả trường lại rộn lên tiếng vỗ tay. Tiết mục văn nghệ tạm dừng, thầy hiệu trưởng cho phép chúng tôi được đem hoa lên tặng các thầy cô. Thế là tất cả mọi người ùa lên khán đài tặng các thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất. Tôi cũng cố gắng len vào giữa để tặng hoa cho cô
giáo chủ nhiệm của mình. Lúc đến gần cô, tôi bỗng thấy hồi hộp khác hẳn mọi ngày. Cô nhìn tôi âu yếm và khen bó hoa của tôi đẹp quá. Tôi vui sướng chạy về chỗ của mình. Bạn nào bạn đấy cũng hớn hở như tôi, cả sân trường náo nhiệt đầy tiếng nói cười rộn rã.

Sau tiết mục tặng hoa, cô giáo Thanh, một cô giáo dạy văn rất hay, đại diện cho các thầy cô lên phát biểu cảm tưởng. Hôm nay trông cô xinh đẹp khác hẳn mọi ngày, cô mặc chiếc áo dài đỏ, khuôn mặt cô rạng rỡ, cô chỉ nói rất ngắn gọn vài lời nhưng vô cùng xúc động, sâu lắng.

Sau lời phát biểu của cô Thanh là đến bác hội trưởng hội phụ huynh, trong lời phát biểu bác nhắc nhiều đến công lao của các thầy cô với học trò,chúng tôi nghe mà cảm thấy vô cùng xúc động, hoà với không khí ấy chị Linh – học sinh lớp 9 cũng đại diện cho học sinh nói lời cảm ơn đến công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo.

Sau buổi lễ các bạn còn ùa đến chụp ảnh với các thầy cô giáo, lớp tôi ai cũng muốn được đứng gần cô giáo chủ nhiệm nên tranh giành, trêu nhau í ới. Cô giáo tươi cười đứng giữa lũ nhóc chúng tôi.

Đến gần trưa buổi lễ mới kết thúc, mọi người ra về lòng phơi phới. Tôi tự hứa với lòng mình là sẽ cố gắng học tốt hơn để không phụ lòng các thầy cô. Và đó sẽ là buổi kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ nhất của tôi.

Post Comment