Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin

Trình bày của em về tính – Bài làm 1

Loading...

Trong thực tế ta có thể thấy rất nhiều người thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Để có sự thành đạt như vậy con người cần có một phẩm chất quan trọng đó là . Vậy tự tin là gì? Và nó có tầm quan trọng như thế nào trong mỗi người?

Tự tin là tin vào chính mình, tin vào những giá trị phẩm chất tốt đẹp đang tồn tại bên trong con người mình tin vào những thành công thành quả mình đã đạt được trong quá khứ để vững bước đón nhận những thử thách mới trong tương lai, tin vào tài năng của mình để có những tốt đẹp.

Tự tin là một phẩm giá mà mỗi người cần phải hướng tới và rèn luyện để tồn tại và phát triển trong quộc sống. Với tự tin chúng ta tạo được một nền móng vững chắc trong tâm hồn một bản lĩnh vững chắc của bản thân. Sự tự tin trong cuộc sống hay trong công việc mang đến cho ta kinh nghiệm quyết đoán trong việc lựa chọn khi mắc phải những vấn đề cần phải giải quyết. Người tự tin không ngần ngại trước bất cứ công việc nào. Tự tin là một nguồn động lực giúp ta đương đầu với những thử thách trong cuộc sống, tiếp cho ta thêm sức mạnh và nghị lực để vượt qua thất bại khó khăn trước mắt để tiến lên phía trước đồng thời cũng là chìa khóa dẫn đến thành công chẳng hạn như học ngoại ngữ.

Trong cuộc sống vẫn còn những người nhút nhát thiếu vào bản thân dựa dẫm vào người khác dẫn đến thiếu kĩ năng và kiến thức cần thiết.

Mỗi chúng ta tự tin thôi chưa đủ, cần có sự hỗ trợ của những đức tính như cần cù, khéo léo, linh hoạt và có sự giúp đỡ của người khác để vươn tới thành công.

Bản thân rèn luyện từ những công việc làm nhỏ nhất. Gia đình, cha mẹ cần đặc biệt chú ý rèn luyện đức tính tự tin cho con mình, khen con khi con làm , tôn trọng khuyến khích những quyết định riêng chính đáng của con. Biết lắng nghe động viên an ủi khi cần thiết. Nhà trường và xã hội cần có những buổi hội thảo dành cho về sự tự tin.

Tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống vậy chúng ta hãy rèn luyện ngay bây giờ để trở thành con người năng động, bản lĩnh tồn tại niềm tin mãnh liệt trong bản thân.

Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin – Bài làm 2

Loading...

Trong xã hội phát triển như ngày nay, đức tính tự tin là một phẩm chất vô cùng quý giá của con người, nó tạo dựng nên những giá trị có ý nghĩa quan trọng nhất cho chính cuộc sống này, niềm tin yêu và giá trị của đức tính tự tin sẽ giúp cho mỗi người cải thiện được mối quan hệ trong xã hội, để cải thiện được các mối quan hệ hữu ích trong cuộc sống.

Tự tin đó là một thái độ lạc quan yêu đời, và giao tiếp một cách dõng dạc và dứt khoát, không có chút lo sợ gì hết mà tự nhiên tỏa sáng trước mọi người bởi tài năng và phẩm giá của chính mình. Mỗi chúng ta đều cần phải tự tin khi đứng trước đám đông, và giá trị của cuộc sống để lại những ý nghĩa quan trọng nhất. Phẩm chất quý báu của con người là luôn luôn được cải thiện chính mình, và giá trị thực sự mang lại niềm yêu thương và những điều hữu ích nhất cho chính cuộc đời của mình. Luôn luôn biết nâng cao ý thức và giá trị cho bản thân để từ đó cải thiện được mối quan hệ trong xã hội với con người.

Đức tính tự tin luôn luôn được con người coi trọng và đánh giá cao mỗi ngày, đó là những điều có giá trị và ý nghĩa nhất khi xã hội ngày nay cần có đức tính tự tin để có thể giao tiếp một cách hiệu quả và thành công trong cuộc sống của mỗi con người, niềm yêu thương và phẩm giá đó được nâng cao và cải thiện hơn khi con người biết cách giao tiếp một cách hiệu quả và nó để lại những thành công to lớn và ý nghĩa nhất đối với mỗi người.

Không ai có thể làm được điều đó thay cho chúng tam mà chúng ta cần phải rèn luyện và trau dồi mỗi ngày, đó là những điều có ý nghĩa và giá trị quan trọng nhất, niềm yêu thương vô bờ bến để lại cho chúng ta sự tự tin để vững bước vào cuộc đời này, niềm yêu thương đó không chỉ để lại cho mỗi chúng ta những hiệu quả trong các mối quan hệ với người khác, và luôn có thể nâng cao được hiệu quả trong cuộc sống của mỗi con người. Không chỉ vậy tự tin giúp cho con người có thể giao tiếp một cách hiệu quả hơn, khi chúng ta vượt qua được cái vỏ bọc của chính bản thân mình, biết tạo dựng được cuộc sống thì mỗi chúng ta phải biết vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.

Khi cuộc sống của chúng ta đang phải trải qua những thời kì quan trọng nhất, thì đức tính tự tin có thể cải thiện mạnh mẽ được niềm tin và sự cố gắng trong cuộc đời của mỗi con người. Từ xưa đến nay những người tự tin luôn là những người biết làm chủ được cuộc sống của mình, biết tạo ra niềm tin và sự tin tưởng vào chính bản thân mình, đó mới chính là những điều mang lại giá trị cho cuộc sống của mình nhiều nhất.

Luôn luôn biết tự tin phấn đấu để trở thành những người thành công nhất, tự tin giúp chúng ta có thể cải thiện được bản thân khi luôn phải đối diện với việc cải thiện bản thân mỗi ngày, những giá trị to lớn cho bản thân cần phải được giữ gìn và phát triển mỗi ngày. Đức tính tự tin có thể cải thiện được những điều không tốt trong con người, khi cuộc sống có nhiều điều vô cùng phức tạp nhưng tự tin luôn tin tưởng vào chính bản thân mình, đó là những điều mang lại ý nghĩa và giá trị to lớn nhất cho cuộc sống của mình. Tự tin có thể được coi là phẩm chất đạo đức để làm cho con người vươn tới sự thành công và đạt được những điều có giá trị và ý nghĩa quan trọng nhất cho cuộc sống của mình, những điều đó để lại cho mỗi chúng ta được giá trị to lớn mà cuộc sống này đã để lại.

Tự tin được coi là phẩm chất tốt nhưng nhiều người không biết sử dụng và làm điều này một cách đúng đắn với giá trị cho bản thân, khi cuộc sống có quá nhiều thứ cần phải làm và đặc biệt hiểu đúng về đức tính tự tin là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Trong cuộc sống chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều người luôn luôn tự tin về đạo đức và tài năng của mình, khi giao tiếp với mọi người họ luôn tự tin để cải thiện được bản thân một cách có giá trị và ý nghĩa hơn, từ những điều có ý nghĩa quan trọng thì tự tin giúp cho con người khám phá được nhiều điều quan trọng từ cuộc sống của mình, có quá nhiều thứ có giá trị và ý nghĩa mà những người tự tin luôn luôn khám phá ra được. Những giá trị ý nghĩa và quan trọng trong cuộc sống sẽ cần phải được khám phá và tìm tòi ra. Đây chính là những điều mang tầm triết lý quan trọng và có ý nghĩa nhất.

Tự tin có thể cải thiện được cuộc sống của chúng ta khi biết vượt qua được biên giới của vỏ bọc, và giá trị của nó để lại những điều có ý nghĩa và nó còn mang tầm giá trị to lớn mạnh mẽ, cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ phải ngày càng được nâng cao và được học hỏi những điều có giá trị mạnh mẽ thúc đẩy sự sống và cuộc đời của mỗi con người.

Nhưng bên cạnh những người hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin, thì có những người luôn tự ti về bản thân, không bao giờ dám vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, những điều này không chỉ để lại cuộc sống sung túc mà còn có ý nghĩa to lớn nhất cho mỗi con người, biết cải tạo cuộc sống, biết làm nên những điều có giá trị là việc làm mang lại nhiều ý nghĩa mạnh mẽ và giá trị nhất của con người.

Tự tin là một phẩm chất tốt nhưng nếu tự tin quá thì đó lại là một điều không tốt khi chúng ta không biết lắng nghe và học hỏi những điều có giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống của con người, luôn biết làm nên giá trị để làm cho cuộc sống này những điều có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Mỗi chúng ta cần phải hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin, và không ngừng nâng cao cải thiện chính cuộc sống của mình, để có thể có được một cuộc sống có ý nghĩa và giá trị to lớn đối với cuộc đời của chính mình, luôn biết được tầm quan trọng của tự tin để có được cuộc sống có giá trị và ý nghĩa hơn.

Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin – Bài làm 3

Cuộc sống này có tài thôi chưa đủ, đức thì không thể thiếu nhưng sự cần thiết để bộc lộ những tài năng của mình thì không thể thiếu được sự tự tin. Trái với nhút nhát thì tự tin là một đức tính tốt để phát triển, nhút nhát thì không xấu về đạo đức nhưng nhút nhát không thể giúp bạn đi tới thành công được. Vậy tự tin là gì? Tự tin quan trọng như thế nào chúng ta hãy cùng nhau phân tích và tìm hiểu.

Tự tin có thể định nghĩa là một đức tính của con người, tự tin là con người tin vào khả năng của mình, tin vào những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã có. Có thể nói tự tin là một đức tính không thể thiếu ở mỗi người, thiếu tự tin con người sẽ chẳng làm được cả và cũng không thành công được.

Tự tin được thể hiện trong học tập, đó là khi chúng ta gặp một đề khó nếu như người nhút nhát không tin vào khả năng mình thì nhìn đề đã thấy sợ và không thể tìm ra đáp án. Thế nhưng đối với người tự tin vào khả năng của mình thì họ se bình tĩnh trước đề khó đấy sau đó tìm cách giải theo những gì mình đã được học. Bởi vì khi người ta không tin tưởng vào khả năng của mình thì khi thấy đề khó họ bị yếu tố tinh thần của họ chi phối khiến họ không thể nhớ được gì cả. Còn khi người ta tự tin vào bản thân mình thì họ thoải mái tinh thần, bình tĩnh nhớ lại những kiến thức mình đã được học và giải theo trình tự. Có thể nói tự tin là một bí quyết để dẫn tới thành công. Hay cả trả lời câu hỏi của giáo viên trên lớp, sự khác biệt của tự tin và nhút nhát nó khác nhau rất nhiều. Khi người tự tin đứng lên thì sẽ giọng dặc trả lời trong khi người nhút nhát thì dẫu có kiến thức vẫn cứ bị run nói ấp úng và không gẫy gọn.

Tự tin trong công việc thường ngày là khi giao tiếp dẫu ta không được giàu sang như họ nhưng ta không vì thế mà mất đi tự tin của mình, giao tiếp với họ thật lịch sự, trang nhã. Hay trong công việc văn phòng khi xếp giao công việc những người tự tin thường rất thấy làm bình thường, với những công việc khó họ sẽ thường ít kêu ca, họ tự tin thể hiên phần làm của mình. Có thể phần công việc đó chưa được giải quyết triệt để nhưng họ vẫn sẵn sàng nhạn chê trách và sửa lại. Hay khi mọi người thắc mắc ý kiến về dự án của mình thì họ sẽ tự tin trả lời những câu hỏi chứ không phải trốn tránh không dám trả lời. Họ sẽ rất vững vàng với những gì mình cho là đúng và có cơ sở đàng hoàng. Công việc thương mại cần nhiều sự tự tin để nói gẫy gọn mục đích để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Thế nên tự tin rất quan trọng.

Trong những ngành nghề phải nói nhiều như giáo viên, ca sỹ, phát thanh viên…mà thiếu đi sự tự tin thì không bao giờ họ làm được việc hoặc có làm được thì kết quả cũng không ra sao. Một nữ ca sĩ lên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, hàng trăm ánh nhìn đỏ dồn vào ca sĩ đó nếu mà cô ta run thì không thể nào hát được, còn khi cô ta tự tin cô ta làm chủ được sân khấu thì cô ta đã thành công. Chẳng một ca sĩ nào bước vào nghề bằng sự nhút nhát cả, vì họ là người của quần chúng nên họ hay phải tiếp xúc nhiều với khán giả. Mà không tự tin thì không thể hiện được mình, trong hàng ngàn ca sĩ mà không thể hiện được mình thì coi như sự nghiệp đã tàn. Giáo viên mà không nói được thì làm sao có thể truyền đạt được những tri thứ của mình cho học sinh. chính vì thế tự tin rất quan trọng đối với mỗi người. Nó quyết định tất cả những thành công trong cuộc sống này.

Kể cả trong vấn đề tình cảm một người xấu nhưng người ta tự tin về những gì mình có ngoai sắc đẹp hoặc bỏ qua những tự ái mà vẫn tiếp tục theo đuổi một cô gái thì những chân thành của anh ta đến một ngày không xa cô gái ây sẽ chấp nhận tình cảm của anh chàng này. Còn một khi đã tự ti, nhút nhát kể cả khi không có điểm xấu gì thì vẫn cứ không thể nào có được tình yêu.

Những người tự tin không chỉ được việc của mình mà còn được người khác tôn trọng yêu mén và tín nhiệm. Bởi kiến thức thì có thể bồi đắp dần lên còn tự tin đôi khi nó là ở chính trong con người mỗi chúng ta rồi nên nếu tự tin thì làm được còn không tư tin thì khó có thể thay đổi được. Một nhà tuyển dụng cũng chỉ mong tuyển được những người tự tin, vì chỉ có thế mới làm nên được việc.

Tuy nhiên tự tin nhưng vẫn phải biết mình ở vị trí nào, biết mình là ai chứ không được tự tin quá nghĩ mình là duy nhất, giỏi nhất thì lại trở thành tự phụ con đường từ tự tin đến tự phụ cũng rất nhanh, ranh giới của nó cũng mỏng manh lắm.

Như vậy có thể thấy đức tính tự tin là một đức tính vô cùng cần thiết với con người. Chúng ta muốn hoàn thiện và phát triển, muốn đi tới thành công trong cuộc sống thì phải tự tin. Có thể nói tự tin là yếu tố quyết định về tương lai của bạn sẽ ra sao, bạn có làm được việc hay không, bạn có được mọi người tín nhiệm hay không?. Chính vì thế ngay từ bây giờ bạn hãy rèn luyện cũng như xây dựng cho mình một đức tính tốt đẹp này nhé. Dẫu biết là rất khó nhưng khi chúng ta rèn luyện thì tính nhút nhát cũng được giảm đi.

Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin – Bài làm 4

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của một con người, trong đó không thể không kể đến sự tự tin. Sự tự tin giúp con người có thêm sức mạnh để đạt được những điều mà mình mong muốn. Và ngược lại, mất tự tin sẽ kìm hãm, làm chậm lại sự thành công của chúng ta. Và nếu không khắc phục được sự mất tự tin, chúng ta sẽ chẳng bao giờ đạt được những gì mà mình mong muốn cả.

Chúng ta rất dễ nhận biết một con người tự tin trong cuộc sống xung quanh mình. Họ là những con người luôn luôn tin vào khả năng của bản thân , luôn vững vàng, lạc quan trong cuộc sống. Mỗi khi gặp thất bại, họ luôn biết rút ra những bài học cho mình, chứ không chán nản, gục ngã hay tự dằn vặt bản thân. Họ biết đứng lên từ vấp ngã.

Sự tự tin không phải tự nhiên mà có. Có những người là do cá tính, nhưng nhìn chung, để có được sự tự tin, mỗi người đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, , làm việc chăm chỉ . Sự tự tin được rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày, từ những điều nhỏ nhặt nhất như việc tự tin trình bày vấn đề trước lớp, hay tự tin để thuyết phục gia đình trong việc chọn trường đại học trong tương lai…

Sự tự tin giúp chúng ta được nhiều người xung quanh tin tưởng, yêu mến và quý trọng. Sự tự tin còn giúp cho bản thân chúng ta đạt được những điều mà mình mong muốn.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có được sự tự tin này. Ngược lại với những người tự tin, có không ít người mất tự tin trong cuộc sống cũng như trong công việc. Họ là những người luôn sợ hãi, không dám tin vào bản thân, không dám làm những gì mình muốn và quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Họ không dám thay đổi bản thân, họ không dám quyết đoán, không tự đưa ra được quyết định. Sự mất tự tin cản trở họ đạt được thành công.

Những người mất tự tin xuất hiện xung quanh, và ngay bản thân chúng ta cũng sẽ có những khi mất tự tin. Việc chúng ta cần làm là phải tập ra những quyết định cho riêng mình, phải rèn luyện bản thân thật nhiều về cả kiến thức lẫn , từ đó có thể hoàn thiện bản thân và tin tưởng vào khả năng của bản thân. Cũng như bơi, nếu như bạn không nhảy xuống nước, bạn sẽ chẳng bao giờ biết bơi và bơi giỏi cả.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tránh việc quá tự tin dẫn đến tính chủ quan và kiêu ngạo. Tin vào khả năng của mình không có nghĩa là bỏ qua những ý kiến đóng góp của những người xung quanh. Một con người chỉ có thể phát triển khi biết tiếp thu những ý kiến để hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, cũng cần phải biết mình đang ở vị trí nào, như thế chúng ta mới có thể xác định được hướng đi tiếp theo của mình một cách đúng đắn nhất. Như ông cha ta đã có câu: “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – đó chính là biểu hiện của việc tự tin mà không tự kiêu.

Tự tin là một đức tính tốt, vì vậy, mỗi người chúng ta cần hàng ngày, hàng giờ rèn luyện nó, ngay từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống đến những việc trọng đại trong cuộc đời. Chỉ khi có được sự tự tin vào bản thân, chúng ta mới có thể vượt qua bão tố cuộc đời để đạt được thành công mà mình mong muốn.

Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin – Bài làm 5

“Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu”. Thật vậy, câu danh ngôn đã cho ta thấy vai trò quan trọng của sự tự tin đối với thành công của con người. Vậy tự tin là gì? Tại sao nó lại có ảnh hưởng lớn lao đến sự thành công của chúng ta như vậy? Chúng ta hãy cũng nhau bàn luận xem sao.

Tự tin là một trong những đức tính tốt đẹp của con người. Đó là sự tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào những khả năng và hành động của mình sẽ đạt được. Với sự tự tin sẽ giúp chúng ta phán đoán sự việc chính xác, tìm ra cách giải quyết vấn đề nhanh chóng vì chúng ta biết được khả năng của mình và hành động của mình sẽ cho kết quả như thế nào.

Trái ngược với tự tin là sự hèn nhát, rụt rè, thiếu bản lĩnh. Có rất nhiều người luôn cảm thấy lo sợ thất bại khi làm một việc gì đó, hoặc đã làm nhưng thất bại khiến họ gục ngã  và từ bỏ. Người tự tin không như vậy. Họ luôn cố gắng, tin vào khả năng của mình, dám theo đuổi ước mơ đến cùng, dám thất bại hơn nữa để thành công lớn hơn.

Như vậy, sự tự tin rất cần thiết trong cuộc sống của con người, để chúng ta luôn đi đúng hướng, hạn chế tối đa những sai lầm và giúp con người tiến bước đến thành công. Sự tự tin là rất cần thiết, nhưng không phải nó sẵn có trong mỗi con người chúng ta. Cũng giống như lòng kiên nhẫn, tài năng hay chăm chỉ, sự tự tin cũng cần được rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày.

Trong học tập, nếu bạn muốn mình ngày càng học giỏi, tiến bộ hơn thì cần phải biết lắng nghe và tiếp thu, tự tin hỏi lại những điều mà mình chưa hiểu, chua biết. Có rất nhiều bạn hiện nay vì ngại ngần mà không dám hỏi thầy cô, bạn bè hay những người khác. Như vậy, chúng ta không chỉ thiếu kiến thức, không hiểu biết về vấn đề đó mà còn làm cho mình thiếu đi sự tự tin, trở nên rụt rè hơn. Trong trường hợp này, nếu bạn tự tin học hỏi từ bạn bè, thầy cô thì chắc chắn bạn sẽ có được nhiều kiến thức hơn, bạn sẽ sớm làm được những điều mà mình mong muốn và khi ấy thành công sẽ đến với bạn.

Còn trong cuộc sống, nếu vận dụng linh hoạt thì sự tự tin giúp cho con người thành công trong rất nhiều lĩnh vực. Đó có thể là tự tin trong giao tiếp, tự tin về chiến lược kinh doanh của mình, tự tin về khả năng làm việc cũng như vượt qua thử thách, khó khăn của bản thân. Nếu bạn có ước mơ hay một đam mê nào đó mà không dám thực hiện thì bạn sẽ không thể làm tốt được bất cứ việc gì. Bởi lẽ, đam mê chính là một động lực giúp cho bạn gắn bó và tâm huyết với con đường mà mình đã lựa chọn. Bởi vậy, tự tin cũng là dám lựa chọn và theo đuổi ước mơ và đam mê của mình. Với sự tự tin và đam mê, chắc chắn bạn sẽ chạm đến được thành công dù cho con đường đi có chông chênh, gian lao như thế nào.

Có thể thấy rằng, sự tự tin có tác động rất lớn đến sự thành công của con người. Nó không chỉ là một đức tính tốt đẹp mà chúng ta cần rèn luyện, hơn nữa, nó còn là một yếu tố giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn nữa. Nhờ có tự tin, chúng ta sẽ có thêm nhiều hiểu biết, tự tin vào khả năng của chính mình để làm nên những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Từ khóa tìm kiếm

  • suy nghĩ về lòng tự tin
  • suy nghĩ của em về lòng tự tin
  • suy nghĩ về đức tính tự tin
  • Viết đoạn văn thể hiện suy nghĩ của em về “tự tin” và “tự mãn”
  • nêu suy nghĩ của em về lòng tự tin
  • suy nghĩ về sự tự tin
Xem thêm:  Phân tích 8 câu thơ đầu bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu cực hay
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết