Văn miêu tả

Viết đoạn văn (từ 4 đến 5 câu) có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây

Viết đoạn văn (từ 4 đến 5 câu) có sử dụng phép nhân hóa để cây

Bài mẫu 1​​​​​​​: Vườn cây ăn quả của gia đình em.

Vườn cây ăn quả nhà em thật xanh tốt, những cô Nho, bác Bưởi, chị Cam…đến mùa ra hoa, kết trái, ai cũng tỏ ra mình rất xinh đẹp. Cô Nho duyên dáng khoe những chùm quả ngon ngọt. Còn bác Bưởi phô bày ra những quả to tròn như những trái bóng. Và chị Cam, bóng mượt, khoe ra những quả nặng trĩu dưới nắng vàng. Vườn cây nhà em thật là đẹp, em rất yêu quí vườn cây này !

Bài mẫu 2​​​​​​​: Cảnh vườn cây buổi sáng mùa xuân.

Buổi sớm mùa xuân, vườn cây như đang còn ngái ngủ. Màn sương dày đặc như tấm chăn bông che kín vườn. Gió nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lướt qua hàng cây như muốn đánh thức từng cây một thức dậy. Các loài chim tấu lên những khúc nhạc xuân rộn ràng để chào đón một ngày mới bắt đầu. Buổi sớm hôm ấy thật đẹp!

Bài mẫu 3​​​​​​​:  khu trước sân nhà

Trước sân nhà, ba em trồng rất nhiều loại hoa. Em thích nhất là mấy khóm đang đua nhau khoe sắc. này thuộc giống hồng nhung có vẻ đẹp lộng lẫy. Hoa to bằng chén uống nước trà của ông em. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng, mềm mại và mịn màng xếp gối vào nhau. Càng vào lớp trong, cánh hoa càng nhỏ và quấn chặt để lộ những chùm nhị vàng li ti lấp ló bên trong. Hương thơm ngào ngạt, quyến rũ bướm ong. Hoa uống sương đêm, tắm ánh nắng ban mai nên trông chúng tươi mơn mởn, đầy kiêu hãnh và . Nắng càng lên, sắc hoa càng lộng lẫy và hương thơm càng ngào ngạt. Mấy chú ong mê mải rúc đầu vào hút mật hoa. Trên cao, cánh bướm dập dờn đùa với những bông hoa tươi xinh như những gương mặt ngời sáng niềm vui. Cứ này tàn lại có hoa khác thay thế. Vì vậy, lúc nào, khóm hoa cũng tràn đầy sức sống. Đứng ngắm nhìn những đoá rung rinh trước gió, lòng em tràn ngập niềm vui. Càng ngắm em càng yêu chúng hơn.

Xem thêm:  Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Post Comment