Văn viết thư

Viết một bức thư cho ông bà em ở quê

Viết một bức thư cho ông bà em ở quê – Bài làm 1

Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2016

Ông bà kính mến!

Kể từ ngày cháu theo lên thành phố rời xa quê mình, cháu nhớ ông bà lắm. Hôm nay nhân lúc học bao xong cháu tranh thủ hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dạo này ông bà có khỏe không ạ! Ông có hay bị đau lưng mỗi khi gió về không? Còn bà có còn bị đau chân trái không ạ.Cái chân làm bà phải nghỉ ở nhà cả ngày không đi đâu được , muốn làm việc gì cũng phải nhờ cháu, nhờ ông. Những lúc như vậy cháu thương bà lắm nhưng không biết phải làm gì chỉ biết chạy quanh bà, chờ bà nhờ việc gì thì làm. Cháu nhớ lắm, nhớ những lần được đấm lưng cho ông, được bóp chân cho bà.

Ở trên thành phố không giống quê mình đâu ông bà ạ! Không có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, không có những đàn trâu đàn bò nghêng ngang gặm cỏ. Không có mùi cỏ, mùi rơm mỗi khi ngày mùa về. Thức ăn cũng khác nhiều lắm ạ. Cũng có khoai nướng, ngô nướng nhưng mùi vị của nó không giống những củ khoai, bắp ngô được vùi trong than củi hồng rực mà ông vẫn hay nướng cho cháu ăn. Cháu nhớ mùi vị đó quá. Còn mấy thằng trẻ con bằng tuổi cháu, mỗi buổi trưa đều rủ cháu đi chơi, chiều thì đi . Có lần cháu mải chơi về muộn còn bị ông mắng nữa, cháu chỉ biết khóc rồi chạy đến ôm bà.

Xem thêm:  Viết thư cho bố của em đang làm công tác ở xa nhà

Ở trên này cháu chưa quen ai cả, với lại có muốn đi thả diều cũng không có chỗ nào rộng như cánh đồng quê mình đâu.Ông bà ạ. Ông bà đừng làm vất vả quá nhé, cháu đi rồi không còn có ai bên cạnh để đấm lưng, bóp chân cho ông bà mỗi khi trái gió trở trời nữa đâu. Cháu hứa với ông bà sẽ nghe lời bố mẹ thật chăm chỉ, không ham chơi để lúc nào nghỉ hè cháu lại về với ông bà nhé, lại được ăn khoai nướng của ông, được ăn cơm bà nấu.

Thôi cũng muộn rồi. Cháu xin dừng bút tại đây. Chãu chúc ông bà luôn luôn khỏe mạnh nhé. Cháu nhớ ông bà nhiều!

Cháu của ông bà

Bảo

Nguyễn Nguyễn Thái Bảo

Viết một bức thư cho ông bà em ở quê – Bài làm 2

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không?

Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về hiện tượng nói tục của học sinh ngày nay

Cháu của ông

Tuấn

Trần Đức Tuấn

Viết một bức thư cho ông bà em ở quê – Bài làm 3

Thanh Hoa, ngày  tháng  năm

Ông bà yêu quý!

Hôm nay con ngồi viết cho ông bà bức thư này, con đang rất nhớ ông bà, ông bà ở quê có khỏe không ạ, con nhớ hồi học lớp 2 bố mẹ con cho con xuống đó chơi, ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi con rất vui và con cũng rất nhớ những hình ảnh gần gũi ở quê của mình.         

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng con đã ở đó, khi đó mẹ con đẻ em, nên cho con xuống ở với ông bà 1 tháng, con vẫn rất nhớ khi đó con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sáng nhà bác chú chơi, cho đi thả diều… hôm nay con học bài nên con có viết bức thư này cho ông bà, con nhớ ông bà lắm ạ, ông bà dạo này có ăn được nhiều cơm không, ông bà phải giữ gìn gìn sức khỏe nhé, năm nay nghỉ hè con sẽ xin bố mẹ cho con xuống đó chơi với ông bà. Ông bà luôn nhắc con phải chăm chỉ học tập con vẫn nhớ như in những lời dạy đó ạ, con rất nhớ ông bà và những hình ảnh của ông bà luôn trong tâm trí của con, ông bà yên tâm dưỡng tuổi già cho tốt ạ, bố mẹ con và các em vẫn khỏe ông bà không cần lo lắng đâu ạ.

Xem thêm:  Bài văn hay nghị luận về câu ca dao Uống nước nhớ nguồn

Ông Bà ơi các bác, các chú ở dưới quê vẫn khỏe chứ ạ, bố con hay nhắc tới ông bà và cũng hay gọi điện cho ông nhưng hôm nay con viết cho ông bức thư này để thể hiện tình cảm của con, con rất yêu quý ông bà, những hình ảnh gần gũi và những khi ông bà đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích hay và con được ăn những bát canh diêu cua bà nấu thật ngon ông ạ, ngon đang rất thèm canh cua do bà nấu, hình ảnh đó đang khắc sâu trong tâm trí của con, ông bà dạo này có hay đi bộ   không ạ, con thấy trên này các ông lớn tuổi đều rất hay đi vào buổi sáng, ông bà phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe cho tốt để có một sức khỏe tốt nha ông bà, tháng sau bố con sẽ gửi cho ông chai mật ong rừng bố con mới mua được ông ạ, ông bà phải tẩm bổ nhiều vào cho mình nha ông, bố mẹ con không ở gần ông để chăm sóc cho ông được chính vì vậy ông bà phải giữ gìn sức khỏe nhé.

Bố mẹ và các con đều rất yêu quý ông bà, muộn rồi nên con đi ngủ đây ạ, con chào ông bà ạ.

Bảo duy

Post Comment