Văn miêu tả

Viết một đoạn văn (từ 4 đến 5 câu) có sử dụng phép nhân hóa để tả cảnh bầu trời buổi sớm

Viết một đoạn văn (từ 4 đến 5 câu) có sử dụng phép nhân hóa để bầu trời buổi sớm

Bài làm 1

Sau mỗi đêm dài, bầu trời khoác trên mình một chiếc áo mới thật đẹp. Bầu trời cao, trong xanh như một tấm thảm khổng lồ. Ông mặt trời từ từ vươn khỏi dãy núi để tưới tắm cho muôn loài những tia nắng vàng tươi, ấm áp. Mấy chòm mây lửng lơ đùa vui cùng nắng. Những chú chim nghiêng cánh chao liệng đón bình minh tới.

Bài làm 2

Buổi sớm mùa xuân, vườn cây như đang còn ngái ngủ. Màn sương dày đặc như tấm chăn bông che kín vườn cây. Gió nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lướt qua hàng cây như muốn đánh thức từng cây một thức dậy. Các loài chim tấu lên những khúc nhạc xuân rộn ràng để chào đón một ngày mới bắt đầu. Buổi sớm hôm ấy thật đẹp!

Bài làm 3

Bình minh lên trên quê hương em thật trong lành. Không còn màu đen tối của một đêm dài. Mặt trời từ từ đi lên với khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu. Cái màu đỏ hồng như muốn nhuộm cả một vùng trời bao la. Những chị mây trắng bồng bềnh bay trong gió. Những hạt sương long lanh đậu trên lá như những viên kim cương óng ánh. Những chị ong, chị bướm bay rập rờn đi tìm mật. Ôi, bình minh thật là tuyệt!

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Vội Vàng của nhà thơ Xuân Diệu cực hay

Post Comment