Văn viết thư

Viết thư thăm hỏi chị Hằng Nga

Viết thư thăm hỏi chị Hằng Nga – Bài làm 1

Hà Nội, ngày tháng năm

Gửi chị Hằng thương yêu!

Chị Hằng ơi! thấm thoát trôi qua theo nhịp thở của . Trong suốt ấy, mọi người đã bị lôi cuốn vào những công việc khá bận rộn của mình. Ấy vậy mà không ai có thể quên được ngày – tết của thiếu nhi. Có lẽ ở trên cao xa kia, chị cũng đã nhìn thấy được sự chuẩn bị của mọi người dành cho ngày Trung Thu sắp tới rồi phải không chị?

Hôm nay, sau một ngày miệt mài bên sách vở, em ngồi vào bàn học với một niềm vui khó tả khi nghĩ về ngày Trung Thu đã sắp đến gần. Nhìn ra của sổ, ánh trăng vàng đang chiếu sáng trên khoảng không gian bao la kia, lòng em chợt nghĩ về chị. Bỗng dưng em rất muốn gặp chị dù biết rằng điều đó không thể xảy ra. Em đành gởi đến chị những dòng tâm sự của em qua cánh thư này. Hy vọng ở nơi xa chị sẽ nhận được những lời tâm sự của em muốn gởi đến chị.

Chị Hằng kính yêu!

Chị có biết không? Giờ đây, ở dưới thế gian này mọi cảnh vật hầu như đã được thay đổi. Trong những ngày đầu tháng tám, tại các cửa hàng đã bắt đầu bày bán các loại lồng đèn và bánh kẹo dành cho ngày Trung Thu. Mọi người dường như bị cuốn hút vào việc mua sắm. Các bạn nhỏ thì rất phấn khởi và có phần hồi hộp trong sự chờ đợi. Những câu chuyện về ngày Tết Trung Thu được lan truyền từ khắp mọi nơi. Và trong các câu chuyện đó đều không thể vắng mặt chị Hằng được. Trong tâm trí chúng em, chị Hằng luôn hiện ra là một người có vẻ đẹp hiền dịu, giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp. Chị luôn mang đến cho các bạn khắp nơi niềm vui. Chính vì điều đó mà ai cũng yêu quý và xem chị như một người bạn để tâm sự những chuyện vui buồn cùng chị. Chị có vui không khi chị có rất nhiều người bạn đang mong đợi chị ở nơi đây? Em thì rất lấy làm vui sướng nếu có chị làm bạn cùng em, chị có đồng ý không ạ?

Xem thêm:  Dàn bài: Cảm nhân truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu

Chị Hằng ơi, cuộc sống này thật đẹp biết bao, phải không chị? Thế mà đã có lần em không những không chấp nhận nó mà còn ghét bỏ nó chỉ vì những ý nghĩ kém hiểu biết của mình. Trước đây em luôn tự hỏi: “Tại sao mình cũng là một công dân của xã hội mà mình lại không được may mắn như mọi người. Tại sao mình lại phải chịu một nỗi bất hạnh mà mình không bao giờ muốn? Tại sao mình phải sống trong bóng đêm mà không một chút ánh sáng? Mọi người sẽ đối xử với mình như thế nào?… Tất cả những câu hỏi ấy luôn hiện ra trong trí óc của em. Và từ đó, cuộc sống bên ngoài đã không còn tồn tại trong em nữa mà thay vào đó là cả một thế giới phủ đầy bóng đêm, không hình thù, không màu sắc và không một … Nhưng giờ đây thì sao? Em đã được đi học, được tham gia các hoạt động giao lưu, sinh hoạt… Những điều đó không phải từ đâu mà có được. Tất cả chính là nhờ những người đã hy sinh hạnh phúc của riêng mình để đem lại hạnh phúc cho người khác. Những người mà em muốn nói đến ở đây chính là các sơ thuộc dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Các sơ như là thứ hai của em. Khi gặp những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống em luôn có các sơ bên cạnh. Các sơ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để đem lại cho em những điều tốt đẹp. Tất cả những điều sơ dạy bảo, em luôn ghi nhớ và tự hứa sẽ sống với những lời dạy đó. Từ sâu tận đáy lòng mình, em luôn muốn được dâng lên lời cám ơn và đến các sơ. “Con xin cám ơn các sơ về tất cả những điều sơ đã dạy con và xin các sơ tha lỗi cho những lỗi lầm mà con đã phạm phải. Con xin được chúc các sơ luôn dồi dào sức khoẻ, sống hạnh phúc trên mà các sơ đã chọn.” Cũng bắt đầu từ đó, cuộc sống này luôn mang lại cho em những niềm vui mà trước đây em đã từng có lần đánh mất nó. Và cũng chính nhờ những điều ấy mà em đã nhận ra được một điều: “Không phải chỉ có mình là bất hạnh mà còn có rất nhiều người khác cũng đang ở trong tình cảnh của mfinh, vậy mà họ đã biết vươn lên để đứng vững trong đời sống xã hội.” Em luôn hy vọng một điều là thế giới này sẽ luôn được sống trong hoà bình, không còn chiến tranh. Thày vào đó sẽ là những nụ cười của niềm hạnh phúc, được không chị?

Xem thêm:  Viết thư cho chị gái của em

Cám ơn chị đã nghe những lời tâm sự của em. Ngoài kia, trời cũng đã dần về khuya. Em xin phép được dừng bút lại đây. Hy vọng sẽ có dịp được viết thư cho chị lần sau nữa. Trước khi gác bút dừng tay, em xin được gởi đến chị những lời chúc tốt đẹp và may mắn nhất sẽ đến với chị trong cuộc sống. Chúc chị luôn luôn là chị Hằng mà tất cả chúng em yêu quý.

                                                                                                 Tạm biệt chị Hằng kính yêu!

Võ Thị Thảo

Viết thư thăm hỏi chị Hằng Nga – Bài làm 2 của một bệnh nhi

Ngoài kia tiếng vang vọng lại từng hồi. Qua ô cửa sổ phòng bệnh em được khoác chiếc áo trắng tinh khôi, được đi học như các bạn cùng lứa tuổi. Em ngồi đây thử hình dung ra , tiếng cô giáo giảng bài, tiếng cười đùa của các bạn trong những giờ … Ôi! Thật diệu kỳ!

Chị Hằng ơi! Em có nghe bà kể chuyện, bà kể chị Hằng là một nàng tiên, chắc chị có nhiều phép màu để em được khỏi căn bệnh quái ác, để em không phải chịu đau đớn và ước mơ được đến trường của em thành hiện thực…

Xem thêm:  Viết thư cho một người bạn để hiểu về đất nước mình

Chị Hằng mến yêu! Không biết chị Thúy (Đóa hướng dương Lê Thanh Thúy – PV) đã ước mơ điều gì? Có phải chị Thúy đã ước mơ cho tất cả trẻ em trên thế giới đều được khỏe mạnh, trẻ em không phải chịu những đớn đau của căn bệnh này và những giọt nước mắt không còn lăn trên khuôn mặt gầy gò của bao người thân đang mòn mỏi chờ ngày con ra viện…”

Viết thư thăm hỏi chị Hằng Nga – Bài làm 3 của bệnh nhân khác

Chị Hằng có khỏe không? Còn em thì rất khỏe. Trên cung trăng chị Hằng có buồn không? Riêng em rất vui vì đối với em đây là mùa thu rất đặc biệt. Mặc dù em phải điều trị trong bệnh viện, không được rước đèn, phá cỗ, chơi các trò chơi dân gian như các bạn bè ở quê nhưng em rất vui vì em được tham gia lớp học chữ của bệnh viện. Trong mùa trung thu, các anh chị tình nguyện viên còn trang trí những chiếc lồng đèn đầy màu sắc rất là đẹp, giúp em không còn cảm giác buồn nữa.

Em ước mơ được hết bệnh để được về quê rước đèn, đi học cùng các bạn. Và em ước mơ tất cả bệnh nhi như em cũng được khỏe mạnh để vui đón đêm trung thu”.

Từ khóa tìm kiếm

  • làm bài văn kể về chị hằng

Post Comment